หน้าแรก แผ่นสอน SolidWorks แผนผังการเรียน แนวคิดการทำแผ่นสอน วิธีการสั่งซื้อ เกี่ยวกับผู้สอน  
 

 

แผ่นสอนการใช้งานโปรแกรม SolidWorks
 

          แผ่นสอนการใช้งานโปรแกรม SolidWorks ในแต่ละชุดที่ได้จัดทำขึ้นนี้ จะมีเนื้อหาครบถ้วนตามหลักสูตรการเรียนการสอน ที่ใช้กันอยู่ทั่วโลก ซึ่งเนื้อหาภายในแผ่นสอนจะเน้นการอธิบายอย่างเป็นขั้นตอนจากประสปการณ์การใช้งานของผู้สอนเอง จะไม่มีการสอนแบบอ่านตามสคริป และเมื่อเกิด Error ในขณะที่กำลังใช้งานก็จะไม่ปิดบัง เพื่อให้ผู้เรียนได้ดูวิธีการแก้ไขไปด้วย สามารถเลือกดูรายละเอียดของแผ่นสอนในแต่ละชุดตามรายการด้านล่างนะคับ
          นอกจากนั้นภายในแผ่นสอนทุกแผ่นยังมีวิดีโอตัวอย่างการนำโปรแกรม SolidWorks ไปใช้งานในการออกแบบผลิตภัณฑ์ด้านต่างๆ ซึ่งจัดทำโดยทีมงาน SolidWorks Support Engineers จาก บริษัท แอพพลิแคด จำกัด (www.applicadthai.com) ตัวแทนจำหน่ายโปรแกรม SolidWorks ในประเทศไทย
          สำหรับคนที่เข้ามาดูแล้ว ไม่รู้ว่าจะเริ่มเรียนรู้จากแผ่นไหนก่อนดี ให้ลองไปดูแผนผังการเรียนก่อน
โดย
คลิกที่นี่ ได้เลยคับ

 
-----------------------------------------------------------
 
<<NEW 2014>> SolidWorks Flow Simulation Training ราคา 299 บาท
         ในแผ่นสอนชุดนี้แนะนำการใช้งานฟังชั่น Flow Simulation ตั้งแต่ขั้นเริ่มต้นสำหรับผู้ที่ไม่เคยใช้โปรแกรมสำหรับการวิเคราะห์ ของไหล ไปจนถึงการวิเคราะห์ขั้นสูงซึ่งจะเป็นงานวิเคราะห์ตามประเภทงานต่างๆ เช่น การวิเคราะห์การถ่ายเทความร้อน การวิเคราะห์ฝุ่นผงที่ลอยปะปนในอากาศ การวิเคราะห์พัดลม เป็นต้น โดยการสอนจะแบ่งออกเป็นบทย่อยๆ เพื่อให้ผู้เรียนสามารถ เลือกเรื่องที่สนใจได้ นอกจากนี้ยังมีการอธิบายถึงเหตุผลที่ต้องเลือกคำสั่งต่างๆ และบอกเป็นขั้นตอนเพื่อให้ผู้เรียนสามารถเข้าใจ ในหลักการวิเคราะห์และทำตามวิดีโอสอนได้
         โดยแผ่นสอนชุดนี้จะเป็น DVD จำนวน 1 แผ่น ซึ่งเนื้อหาภายในแผ่นสอนครอบคลุมตั้งแต่เวอร์ชั่น 2014 ขึ้นไป
  คลิกที่รูป เพื่อดูรูปขนาดใหญ่
:: จัดทำโดย พลวัฒน์ ไพรไพศาลกิจ  
   
 
-----------------------------------------------------------
 
 
SolidWorks Essentials Training ราคา 299 บาท
         ในแผ่นสอนชุดนี้ จะแนะนำการใช้งานโปรแกรม SolidWorks ตั้งแต่ขั้นพื้นฐานไปจนถึงขั้นที่สามารถใช้งานได้จริงในการทำงาน โดยแบ่งการสอนออกเป็นบทๆ เริ่มจากในส่วนของ Part ซึ่งเป็นการขึ้นรูปชิ้นงานที่มีลักษณะเป็น 3 มิติเพียงชิ้นเดียว การสร้าง Assembly โดยการนำ Part หลายชิ้นมาประกอบเข้าด้วยกัน และการสร้าง Drawing ทั้งในส่วนของการทำ Drawing จากไฟล์งาน 3 มิติที่เป็น Part เพื่อนำไปสั่งผลิตชิ้นงานจริง และการทำ Drawing จากไฟล์งาน 3 มิติที่เป็น Assembly เพื่อแสดงรายละเอียดต่างๆของการประกอบชิ้นงาน รวมไปถึงการใช้งานเครื่องมือต่างๆที่จะมาช่วยให้การออกแบบชิ้นงานรวดเร็วยิ่งขึ้น
         โดยแผ่นสอนชุดนี้จะเป็น DVD จำนวน 1 แผ่น ซึ่งเนื้อหาภายในแผ่นสอนครอบคลุมตั้งแต่เวอร์ชั่น 2007 ขึ้นไป ประกอบด้วยวิดีโอสอนความยาวมากกว่า 10 ชั่วโมง
:: จัดทำโดย อำนาจ ฤทธิเนียม  
   
 
-----------------------------------------------------------
 
   
SolidWorks Advanced Assembly Training ราคา 299 บาท
         ในแผ่นสอนชุดนี้แนะนำการใช้งานโปรแกรม SolidWorks ขั้นสูง โดยเนื้อหาจะต่อเนื่องจากแผ่นสอน SolidWorks Essentials Training โดยเนื้อหาภายในแผ่นนี้จะเน้นไปทางด้านการทำงานกับไฟล์งานที่เป็น Assembly เป็นหลัก รวมไปถึงการทำงานกับไฟล์ Assembly ที่มีขนาดใหญ่ ซึ่งจะมีการแนะนำเครื่องมือต่างๆเพื่อให้ผู้ใช้สามารถทำงานได้สะดวกและรวดเร็วมากขึ้น
         โดยแผ่นสอนชุดนี้จะเป็น DVD จำนวน 1 แผ่น ซึ่งเนื้อหาภายในแผ่นสอนครอบคลุมตั้งแต่เวอร์ชั่น 2009 ขึ้นไป ประกอบด้วยวิดีโอสอนความยาวมากกว่า 10 ชั่วโมง
:: จัดทำโดย อำนาจ ฤทธิเนียม  
   
 
-----------------------------------------------------------
 
   
SolidWorks MotionManager Training   ราคา 299 บาท
         SolidWorks MotionManager เป็นชุดคำสั่งที่ใช้สำหรับสร้างภาพเคลื่อนไหว หรือที่เราเรียกกันว่าแอนนิเมชั่น จากไฟล์ชิ้นงาน 3 มิติ ทั้งในส่วนของ Part และ Assembly สามารถกำหนดการเคลื่อนไหวและการแสดงผลของชิ้นงานแต่ละชิ้น ให้เปลี่ยนแปลงไปตามช่วงเวลาที่ต้องการ และบันทึกลักษณะการเคลื่อนไหวทั้งหมดเป็นไฟล์วิดีโอ หรือชุดของรูปภาพการเคลื่อนไหวที่เปลี่ยนแปลงไป เพื่อที่จะสามารถเอาไปนำเสนอให้กับบุคคลอื่นดูได้โดยที่ไม่จำเป็นต้องมีโปรแกรม SolidWorks ซึ่งตั้งแต่ SolidWorks เวอร์ชั่น 2008 ก็สามารถใช้ชุดคำสั่งนี้ได้ในทุก Package ของตัวโปรแกรม
          โดยแผ่นสอนชุดนี้จะเป็น DVD จำนวน 1 แผ่น ซึ่งเนื้อหาภายในแผ่นสอนครอบคลุมตั้งแต่เวอร์ชั่น 2008 ขึ้นไป
   
คลิกที่รูป เพื่อดูรูปขนาดใหญ่
:: จัดทำโดย อำนาจ ฤทธิเนียม  
   
-----------------------------------------------------------
 
 
SolidWorks PhotoWorks Training   ราคา 299 บาท
         PhotoWorks เป็นชุดคำสั่งที่ Add Ins อยู่ในโปรแกรม SolidWorks Professional และ SolidWorks Premium ใช้สำหรับสร้างภาพเสมือนจริง หรือที่เราเรียกกันว่า Photorealstic Rendering จากไฟล์ชิ้นงาน 3 มิติของ SolidWorks ทั้งในส่วนของ Part และ Assembly เพื่อให้ผู้ใช้สามารถนำเสนอผลงานที่ออกแบบได้ก่อนที่จะนำไปผลิตออกมาเป็นชิ้นงานจริงๆ
           นอกจากนั้น ภายในแผ่นสอนชุดนี้ยังมีสอนการใช้งานโปรแกรม PhotoView360 อีกด้วย ซึ่งโปรแกรมตัวนี้ใช้สำหรับทำงานประเภท Rendering เช่นเดียวกันกับ PhotoWorks แต่จะมีลักษณะการใช้งานที่ง่ายกว่ามากคับ โดยแผ่นสอนชุดนี้จะเป็น DVD จำนวน 1 แผ่น ซึ่งเนื้อหาภายในแผ่นสอนครอบคลุมตั้งแต่เวอร์ชั่น 2008 ขึ้นไป
   
  คลิกที่รูป เพื่อดูรูปขนาดใหญ่
:: จัดทำโดย อำนาจ ฤทธิเนียม
   
   
-----------------------------------------------------------  
 
 

 
 
  สงวนลิขสิทธิ์ © www.solidworkscd.com  
  By Amnart Ritthiniam